Danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới 2021

Những sân bóng đá lớn nhất thế giới được xem là biểu tượng của thành phố và quốc gia sở hữu nó. Với sự hiện đại, kiến trúc đẹp mắt và sức chứa lớn đã giúp cho nó trở thành một điểm đến lý tưởng không chỉ của các đội bóng mà còn cả những người hâm mộ và những người muốn tham quan khám phá.

Trong bài viết sau đây, Fun88King sẽ chia sẻ tới bạn đọc Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới năm 2021. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

1. Sân vận động Rungrado 1/5 – 150.000

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới có sức chứa 150.000 nằm tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Rungrado First of May được xây dựng năm 1989. Hàng năm, Đại hội thể thao Arirang đều được tổ chức tại sân vận động này, đây chính là cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất trên thế giới, theo Sách kỷ lục Guinness.

Rungrado First of May được xây dựng năm 1989

2. Sân vận động AT&T – 105.000

Sân vận động AT&T được xây dựng tại Arlington, Texas và là sân nhà của câu lạc bộ Dallas Cowboys. Đây chính là sân vận động có mái vòm lớn nhất thế giới hiện nay. Mái vòm này có thể mở ra và thu vào. Ở giữa sân vận động có một màn hình tivi độ nét cao khổng lồ, lớn nhất thế giới. Sức chứa của AT&T lên đến 105.000 người.

3. Sân vận động Cricket Melbourne – 100.024

Melbourne Cricket Grounds được xây dựng tại Melbourne, Australia. Nó được xây dựng chủ yếu phục vụ cho các trận đấu cricket vào năm 1853. Hiện nay, sân vận động này cũng được sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện khác, trong đó bao gồm cả bóng đá. Sức chứa của sân Cricket Melbourne là 100.024 người.

4.  Sân vận động Camp Nou – 99.354

Camp Nou được xây dựng tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha và là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona. Hiện tại, Camp Nou chính là sân vận động lớn nhất châu Âu với sức chứa 99.354 người. Sân vận động này không chỉ có người hâm mộ tới theo dõi các trận đấu mà nó còn thu hút rất rất nhiều lượt người du lịch tham quan.

5. Sân vận động Soccer City – 94,736

FNB Stadium chính là sân vận động lớn nhất Châu Phi. Sân vận động này được xây dựng tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, với sức chứa lên tới 94.736 chỗ ngồi. Đây chính là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao và cũng là nơi diễn ra rất nhiều trận đấu trong kỳ World Cup 2010.

FNB Stadium chính là sân vận động lớn nhất Châu Phi

6. Sân vận động Rose Bowl – 92.542

The Rose Bowl được xây dựng tại Pasadena, California với sức chứa lên đến 92.542 người. Đây được xem là sân vận động sang trọng và bậc nhất của nước Mỹ. Sân vận động The Rose Bowl còn thường được sử dụng để tổ chức các giải đấu giao hữu bóng bầu dục.

7. Sân vận động Wembley – 90.000

Wembley đã trở thành một địa điểm tham quan thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây chính là sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh. Wembley không chỉ có sức chứa lớn 90.000 mà còn được thiết kế với mái vòm khổng lồ đóng vai trò chính kết cấu hỗ trợ cho mái nhà. Wembley được đánh giá là công trình sân bóng đá lớn nhất, đẹp nhất, hiện đại nhất thế giới.Đây chính là nơi diễn ra những trận đấu hàng đầu thế giới.

8. Sân vận động Estadio Azteca – 87.523

Estadio Azteca được xây dựng ngay tại lòng thành phố Mexico tráng lệ và sầm uất. Sức chứa của sân vận động Estadio Azteca là 87.523 người. Sân vận động này đã từng là nơi tổ chức 2 kỳ World Cup vào năm 1970 và 1986 cùng với rất nhiều giải đấu quốc tế lớn khác như: FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

9. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil – 87.411

Sân vận động Bukit Jalil National Stadium được xây dựng ngay tại vị trí địa lý thuận lợi, ở lòng thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Đây chính là nơi thường xuyên được sử dụng để tổ chức các kỳ SeaGame hay Asian Cup. Bukit Jalil National Stadium có sức chứa khoảng 87.411 người.

Bukit Jalil là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia và hiện đang là sân vận động lớn nhất tại Đông Nam Á. Đây chính là nơi diễn ra những giải đấu bóng đá quốc tế lớn.

10. Sân vận động Borg El Arab – 86.000

Cái tên thứ 10 nằm trong danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới chính là Borg El Arab Stadium. Sức chứa của sân vận động này là 86.000 người. Đây chính là sân vận động lớn nhất tại Ai Cập hiện nay và là sân vận động lớn thứ 2 tại châu Phi. Tuy đây là nơi diễn ra rất nhiều giải đấu lớn cùng với các kỳ Olympic nhưng do vị trí địa lý không thuận lợi nên không được sử dụng là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập.

Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới. Các sân vận động lớn nhất thế giới này đều sở hữu kiến trúc và những nét đẹp riêng. Thậm chí có những nơi đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch đầy hấp dẫn đối với du khách. Hy vọng chia sẻ của Fun88 promotion sẽ giúp cho các bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!