Tiểu sử Arsène Wenger – Huấn luyện thành công nhất câu lạc bộ Arsenal

Khi nói về những huấn luyện viên thành công, vĩ đại nhất thế giới thì cái tên Arsène Wenger được rất nhiều người nhắc tới. Để hiểu rõ hơn về ông cũng những đóng góp mà vị huấn luyện viên này đã làm được cùng câu lạc bộ Arsenal, các bạn hãy tham khảo thông tin tiểu sử Arsène WengerBetway Việt Nam đưa ra trong bài viết.

Tiểu sử Arsène Wenger

Arsène Wenger là cựu cầu thủ, huấn luyện viên người Pháp ông sinh năm 1949 trong một gia đình có truyền thống chơi thể thao. Từ khi 5 tuổi Arsène Wenger đã tiếp xúc với bóng đá, ông được cha mình là một huấn luyện viên bóng đá đặt nền móng và tạo nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Cũng vì thế mà khi làm công tác huấn luyện, Arsène Wenger luôn có chiến thuật rất riêng.

Trước khi trở thành một huấn luyện viên, tiểu sử Arsène Wenger có thời gian thi đấu cho những câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư và chơi ở vị trí hậu vệ quét. Năm 1981, Arsène Wenger bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình nhưng khi này chưa gặt hái được thành công như mong đợi. Arsène Wenger từng có thời gian dẫn dắt một số đội bóng tại Pháp, Nhật Bản trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng của Arsenal vào năm 1996.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, Arsène Wenger luôn thể hiện một triết lý bóng đá rất riêng và hiện đại nên được người hâm mộ đặt với biết danh “giáo sư”. Ông là người đã có rất nhiều đóng góp lớn cho quá trình toàn cầu hóa, hiện đại hóa bóng đá chuyên nghiệp đầu thế kỷ 21. Nếu như nói đến Arsène Wenger, người hâm mộ không chỉ nhắc về chiến thắng mà còn có cả vai trò của ông trong cuộc cách mạng bóng đá khi chính Arsène Wenger là người mạnh dạn thay đổi hình thức đào tạo cũng như chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất thể chất của cầu thủ. Cùng với đó, Arsène Wenger rất chú trọng trong việc đào tạo trẻ để tạo ra những nhân lực chất lượng cho tương lai. Những vấn đề mà Arsène Wenger đưa ra đã, đang rất thiết thực trong công tác đào trẻ và được nhiều quốc gia áp dụng.

Tìm hiểu về tiểu sử Arsène Wenger thì ông chính là huấn luyện viên lâu năm nhất tại câu lạc bộ Arsenal, kỷ nguyên của Arsène Wenger đã giúp cho Pháo Thủ gặt hái vô vàn thành công. Nhờ vậy, ông không chỉ gây dựng được tên tuổi, tầm ảnh hưởng của mình mà còn trở thành niềm tự hào của đội bóng này. Để mỗi khi nghĩ tới Arsène Wenger, ai cũng sẽ có rất nhiều câu chuyện cần nhắc tới và kể cho nhau nghe.

Huấn luyện viên thành công nhất câu lạc bộ Arsenal

Arsène Wenger dẫn dắt câu lạc bộ Arsenal từ năm 1996 đến 2018, trải qua 22 năm dẫn dắt Pháo Thủ ông đã trải qua rất nhiều thăng trầm từ thành công đến thất bại. Tuy nhiên, theo đánh giá thì Arsenal dưới thời huấn luyện viên Arsène Wenger là rực rỡ nhất bởi ông đã giúp đội bóng này làm được những điều không ai có thể ngờ.

Khi Arsène Wenger ngồi vào chiếc ghế nóng của Pháo thủ không mấy ai đặt niềm tin là ông có thể giúp đội bóng này thành công, nhưng như đã nói từ tiểu sử Arsène Wenger thì ông luôn có một triết lý bóng đá rất riêng. Bởi thế, Arsène Wenger đã nhanh chóng đưa Arsenal từ đội bóng tầm trung của Anh nhanh chóng trở thành một thế lực mới ở trong nước.

Ngay ở mùa giải thứ 2 dẫn dắt Arsenal, Arsène Wenger đã giúp đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh và tự tin đánh bại MU. Từ danh hiệu đầu tiên có được Arsène Wenger tiếp tục cho thấy sự hoàn thiện trong lối chơi của toàn đội, nhờ vậy mà Arsenal chơi càng ngày càng hay và được nhiều người yêu thích. Theo thống kê của nhà cái Betway, dưới thời chiến lược gia này thì Pháo Thủ từng có thành tích 42 trận bất bại liên tiếp ở Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, Arsène Wenger còn giúp đội bóng của mình có được những cú ăn 2, ăn 3 đầy thuyết phục. Nhờ thế mà Arsène Wenger khẳng định rõ tên tuổi, tầm ảnh hưởng của mình trong sự phát triển của bóng đá thế giới.

Được biết, trải qua 22 năm dẫn dắt đội bóng nước Anh thì Arsène Wenger đã giúp câu lạc bộ có trong tay 17 danh hiệu. Trong đó: 3 Ngoại hạng Anh, 7 Cúp FA, 7 Siêu cúp Anh.

Mùa giải 2017/2018 là mùa giải cuối cùng Arsène Wenger dẫn dắt Arsenal, sau khi kết thúc mùa giải thì ông quyết định về hưu. Tiếc rằng, mùa giải này Pháo Thủ lại không thể có được danh hiệu nào. Xong với những gì mà Arsène Wenger làm được, nó giúp cho tiểu sử Arsène Wenger có một sự nghiệp thành công và luôn là người thành công nhất của câu lạc bộ Arsenal.

Kết luận

Đó là tiểu sử Arsène Wenger, người đã đem lại cho người hâm mộ Arsenal cũng như người hâm mộ bóng đá thế giới rất nhiều cảm xúc. Arsène Wenger luôn được mọi người nhớ, nhắc đến rất nhiều mỗi khi nói tới một vị huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Để có thêm nhiều thông tin, kiến thức về bóng đá hay cũng như biết thêm về bắn cá online thì các bạn nhớ truy cập vào website của chúng tôi nhé.