Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mới nhất 2022

Mặc dù những năm gần đây nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 tuy nhiên những tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn tăng tài sản ròng. Vậy bạn đã biết những người có khối tài sản thống trị thế giới là ai chưa hay đâu là tỷ phú giàu nhất thế giới? Cùng tìm hiểu nhé!

II. Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mới nhất

1. Elon Musk – Tỷ phú giàu nhất thế giới

CEO của hãng xe điện Tesla đang là tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk với khối tài sản ròng hiện tại lên tới 270 tỷ USD theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes. Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg người sáng lập SpaceX trong năm 2021 ông đã kiếm được hơn 121 tỷ USD và số tiền mà ông phải nộp thuế lên đến hơn 11 tỷ USD. 

Elon Musk – Tỷ phú giàu nhất thế giới

Cũng trong năm nay số lợi nhuận mà ông đạt được nhờ vào cổ phiếu của Tesla khi nó đã đạt mức tăng khoảng 60% đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. 

Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 là người sáng lập của SpaceX, đồng sáng lập hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới Tesla, ông là công dân mang hai quốc tịch Nam Phi và Mỹ. Được biết tài sản ròng của ông vượt mốc 300 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 cũng là người đầu tiên trên thế giới đạt được con số này.

2. Bernard Arnault – 189 tỷ USD

Vị trí thứ 2 những người giàu nhất thế giới thuộc về “ông hoàng” ngành thời trang tỷ phú người Pháp Bernard Arnault – Chủ tịch kiêm CEO của hãng thời trang đình đám LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton. Tính đến thời điểm hiện tại ông đang sở hữu khối tài sản ròng là 189 tỷ USD. Đồng thời ông đang nắm giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất châu Âu đến thời điểm hiện tại.

Bernard Arnault – Ông trùm ngành thời trang với vị trí thứ 2 thế giới về độ giàu có

Bernard Arnault sinh ngày 5 tháng 3 năm 1949 được coi là một trong những nhà tạo xu hướng hàng đầu thế giới khi ông đang giám sát đế chế thời trang với hơn 70 thương hiệu trong đó có thương hiệu xa xỉ là Louis Vuitton, Dior, Celina, Fendi,..cũng như được đánh giá là người giàu nhất trong ngành thời trang đến hiện nay.

3. Jeff Bezos – 182 tỷ USD

Nhà sáng lập tập đoàn thương mại lớn nhất hành tinh giành vị trí thứ 3 trong những người giàu nhất thế giới – Tỷ phú Jeff Bezos người sáng lập Amazon. Nếu như vào năm 2020 ông là tỷ phú giàu nhất thế giới thì đến gần đây nhất khối tài sản ròng của ông đã đạt 182 tỷ USD và đứng thứ 3 theo Forbes.

Jeff Bezos – Ông trùm Amazon với vị trí thứ 3

Jeff Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964 và ông được đưa vào danh sách  “centibillionaire” (những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD) đầu tiên theo đánh giá tài sản từ Forbes, người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại” sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên $150 tỷ USD vào tháng 7 năm 2018. 

4. Bill Gates – 131 tỷ USD

Cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft chính là một trong 4 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay – Bill Gates. Ông là một trong những vị tỷ phú có vị đứng lâu nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất theo tạp chí Forbes từ năm 1995 đến 2014 trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008. 

Cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft là người giàu thứ 4 thế giới!

Gate là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân đồng thời ông còn là chủ một quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates. Hiện nay tài sản ròng của ông lên tới 131 tỷ USD với lợi nhuận chủ yếu đến từ cổ phiếu của Microsoft.

5. Larry Page – 117 tỷ USD

Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Alphabet hay công ty mẹ của “gã khổng lồ” Google đứng ở vị trí thứ 5 khi sở hữu khối tài sản ròng lên tới 117 tỷ USD. Tài sản của Larry Page đã tăng thêm 47 tỷ USD nhờ vào sự thành công của Alphabet vào năm 2021. 

Larry Page – Cựu CEO của ALphabet là người giàu thứ 5 thế giới!

Ông là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và cũng đang tài trợ cho các công ty khởi nghiệp “ô tô bay” Kitty Hawk và Opener.

6. Warren Buffett – 116 tỷ USD

Tỷ phú 92 tuổi với khối tài sản lên tới 116 tỷ

Vị tỷ phú 92 tuổi là một nhà đầu tư vĩ đại người Mỹ được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản được ước tính khoảng 116 tỷ USD. Warren Buffett sở hữu hơn 60 công ty bao gồm nhiều công ty nổi tiếng như công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.

Bên cạnh là một người đầu tư thành công nhất thế giới ông còn là một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng ông đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho Hội Gates do Bill Gates sáng lập. Năm 2007 ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”. 

7. Sergey Brin – 112 tỷ USD

Sergey Brin – Tỷ phú 48 tuổi đồng sáng lập Google

Đồng sáng lập ông lớn Google cùng Larry Page – Sergey Brin đứng ở vị trí thứ 7 trong 10 người giàu nhất thế giới hiện nay. Giá trị tài sản ròng của Brin đã tăng thêm 45 tỷ USD và lần đầu tiên lên trên 100 tỷ USD. Người đàn ông 48 tuổi này là thành viên hội đồng quản trị của Alphabet và sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu của công ty. 

Hiện nay ước tính giá trị tài sản ròng của ông lên tới 112 tỷ USD theo tạp chí Forbes.

8. Larry Ellison – 110 tỷ USD

Larry Ellison – Chủ tịch Oracle với vị trí thứ 8 thế giới

Chủ tịch tập đoàn Oracle – Larry Ellison chính là vị tỷ phú giàu thứ 8 trên thế giới với khối tài sản ròng khoảng 110 tỷ USD. Oracle chính là công ty chuyên về phần mềm quản trị, Oracle đã phát triển một phần nhờ việc mua lại đều đặn các công ty phần mềm, trong đó lớn nhất là 9,3 tỷ USD cho NetSuite vào năm 2016. 

Và gần đây nhất ông đã tham gia vào hội đồng quản trị của Tesla khi  3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm 2018.

9. Steve Ballmer – 95 tỷ USD

Cựu giám đốc điều hành Microsoft và là chủ sở hữu đội bóng Los Angeles Clippers của NBA Steve Ballmer có thêm 41 tỷ USD trong năm 2021 sở hữu khối tài sản lên tới 95 tỷ USD. Ông đứng vị trí số 9 trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Steve Ballmer – Tỷ phú giàu thứ 9 thế giới

Giá trị ròng của Ballmer được hưởng lợi từ sự phổ biến của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, công ty này đã tăng giá trị hơn 50% trong năm nay.

Và Ballmer được xem là người đầu tiên trở thành tỷ phú đô la theo giá trị cổ phiếu với tư cách là nhân viên chứ không phải là người sáng lập.

10. Mukesh Ambani – 90 tỷ USD

Mukesh Ambani – Tỷ phú giàu nhất châu Á

Nhà tài phiệt người Ấn Độ chính là tỷ phú giàu thứ 10 thế giới với tổng tài sản ròng được Forbes ước tính khoảng 90 tỷ USD.  Mukesh Ambani là chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries, công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới Fortune 500, và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

II. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tỷ phú giàu nhất thế giới được tạp chí Forbes xếp hạng và được chúng tôi  tổng hợp lại. Bạn biết đến vị tỷ phú nào trong số 10 tỷ phú trên đây. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Hãy cùng theo dõi  để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!